Vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất hiện nay?

Hình thức vay tín chấp ngày càng được nhiều người lựa chọn bởi thủ tục đơn giản và dễ dàng hơn bao giờ hết. Khi người vay gặp khó khăn về vấn đề tài chính mà không thể nhờ được sự giúp đỡ từ bạn bè và người thân thì có thể vay từ các ngân hàng với lãi suất thấp nhất.

Hiện nay, các hình thức vay tín chấp ngân hàng được tối đa hóa các thủ tục, người vay không cần phải thế chấp các giấy tờ nhà đất, xe cộ,… mà chỉ cần đảm bảo uy tín cá nhân và tổ chức là có thể được vay một khoản tiền lớn từ 10 triệu đến 50 triệu đồng.

Điều kiện, thủ tục vay tín chấp ngân hàng đơn giản, nhanh chóng

Bên cạnh đó, ngân hàng yêu cầu cá nhân phải có bản sơ kê kê khai bảng lương từ 4,5 triệu trở lên, một số ngân hàng thì có mức yêu cầu cao hơn. Đối với các ngân hàng cho vay khép kín như Sacombank, SHB,… chỉ cho vay thế chấp với những khách hàng cung cấp được bảng lương chi tiết từ phía công ty đang làm việc và được công ty thanh toán tiền lương hàng tháng bằng hình thức chuyển khoản chứ không phải bằng tiền mặt. CÙng với đó, khách hàng muốn vay tín chấp cần không có bát kì một khoản nợ xấu tai các ngân hàng hoặc tổ chức nào khác tại thời điểm đi vay.

Vậy vay tín chấp ngân hàng nào dễ nhất và đơn giản nhất hiện nay?

Hiện nay, các ngân hàng hướng đến thu hút đông đảo và đẩy mạnh thị trường cho vay tiêu dùng với những chính sách cho vay và thủ tục đơn giản, dễ dàng. Trong dó, ngân hàng VP Bank va Prudential Finance là hai ví dụ điển hình cho việc vay tín chấp dễ nhất hiện nay. Với ngân hàng VP Bank và tổ chức tài chính Prudential Finance chỉ yêu cầu khách hàng cung cấp được đầy đủ giấy tờ tùy thân, hợp đồng lao động cũng như các giấy tờ có liên quan đến công việc hiện tại, hoặc sổ bảo hiểm nhân thọ sẽ được vay tín chấp. Khách hàng không cần phải cung cấp giấy tờ chứng minh thu nhập bằng tiền lương chuyển khoản. Với những điều kiện này dễ dàng hơn rất nhiều đối với đại đa số khách hàng hiện nay. Bởi có đến 80% công ty hiện nay trả lương cho nhân viên bằng tiền mặt. Chính vì thế, ở đây, khách hàng có thẻ vay tín chấp đơn giản hơn so với các ngân hàng khác với những điều kiện khắt khe hơn rất nhiều.

Đối với lãi suất cho vay tín chấp, hai ngân hàng VP Bank và Prudential Finance có mức lãi suất thấp hơn rất nhiều so với một số ngân hàng khác. Với ngân hàng VP Bank cho phép vay tín chấp tiêu dùng với lãi suất khá thấp từ 0.81% đến 1.5%/tháng đối với lương chuyển khoản và 1.66% đến 2.65%/tháng dối với lương nhận tiền mặt. Trong khi đó thì lãi suất cho vay của Prudential Finance  được xem là dễ thở hơn cả với mức lãi suất vay thấp nhất là 1.04% đối với khách hàng VIP và khoảng 1.5% đối với khách hàng bình thường. Đây là mức lãi suất vay tín chấp nhẹ hơn các ngân hàng và tổ chức khác rất nhiều.

Bên cạnh hai ngân hàng có mức cho vay tín chấp với lãi suất thấp trên đây thì vay tại các tổ chức như Home Credit và FE Credit cùng có thủ tục cho vay dễ dàng với mức lãi suất khá thấp. Hồ sơ cho vay tín chấp dược xử lí nhanh gọn trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng là bạn có được khoản vay mong muốn.

Nhìn chung, vay tín chấp ngân hàng hiện nay khá dễ dàng, chỉ cần đáp ứng đủ các điều kiện của ngân hàng là bạn đã có thể vay được số tiền lớn mà không cần thế chấp bất cứ tài sản gì, thủ tục vay nhanh gọn, dễ dàng, thuận tiện cho người vay.