Vay tín chấp ngân hàng là gì? Điều kiện để được vay tín chấp

Khi bạn đang gặp các vấn đề khó khăn trong việc giải quyết các chi tiêu cá nhân thì vay tín chấp là giải pháp tuyệt vời dành cho bạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các thông tin vè vay tin chấp, hạn ché và các lưu ý khi vay tín chấp ngân hàng để bạn nắm bắt và hiểu dược rõ nhất về việc vay tín chấp ngân hàng này nhé.

1. Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức cho vay không cần tài sản đảm bảo( nhà cửa, xe cộ,..) mà dựa hoàn toàn vào uy tín cá nhân và công ty dang công tác để phục vụ cho các mục đích cá nhân. Khoản vay này có thể dùng cho các khoản chi như đám cưới, du lịch hoặc mua hàng tiêu dùng, phục vụ cho tất cả các nhu cầu của bạn.

Một khoản vay tín chấp thường sẽ dao động từ 10 triệu đồng đến 500 triệu đồng và thời gian vay linh hoạt từ 12 thàng đến 60 tháng. Hạn mức duyệt vay của mỗi ngân hàng sẽ khác nhau, tuy nhiên, bạn có thể vay được một khoản tiền theo yêu  cầu cuarbanj nếu đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng bạn vay.

2. Lợi ích của việc vay tín chấp ngân hàng

Với vay tín chấp bạn có được nhiều lợi ích mà những loại hình vay khác không đáp ứng được so với điều kiện của bạn:

  • Vay tín chấp không cần thế chấp tài sản đảm bảo
  • Thủ tục hồ sơ đơn giản, nhanh gọn: bạn chỉ cần cung cấp giấy tờ cá nhân ít nhất, đơn giản nhất khác hoàn toàn với các khoản vay khác
  • Khi vay không cần quan tâm đén mục đích vay của bạn, không cần phải tiết lộ vay tiền để làm gì hây sử dụng nó như thế nào, miễn đó đều là mục đích vay tiêu dùng. Các tổ chức tín dụng sẽ quan tâm đến khả năng thanh toán của bạn nhiều hơn.
  • Số tiền được vay khá cao, thích hợp với vây tiêu dùng hoặc vay để đầu tư nhỏ.

Có thể coi, đây là hình thức “vay nóng” của ngân hàng với lãi suất được quản lí chặt chẽ và an toàn hơn rất nhiều so với các tổ chức cho vay lãi đen khác.

3. Hạn chế của việc vay tín chấp ngân hàng

Đầu tiên phải kể đến chính là lãi suất vay tín chấp sẽ cao hơn sơ với các hình tức vay tiền thông thường khác. Điều này để dảm bảo được sự an toàn cũng như phòng tránh các rủi ro cho khoản vay. Ngoài ra, một phần ssex để bù đắp lại các chi phí về thẩm định, vốn,…

Tiếp đó, nếu bạn thanh toán trước thời hạn, tùy vào mỗi ngân hàng bạn sẽ phải chịu mức phí từ 2% – 5% số tiền bạn trả trước hạn tùy vào thời gian tất toán khoản vay.

Chính vì vậy, bạn nên suy nghĩ kĩ ttruowcs khi đi vây tín chấp ngân hàng, nếu như cầu không quá cấp thiết thì tốt nhất bạn không nên tìm đến ngân hàng để thực hiện các khoản vay. Bởi, dù ít hay nhiều phần “bất lợi” vẫn nghiêng về phía người vay. Còn nếu bạn quyết định đi vay hãy nghiên cứu kĩ các ngân hàng để tìm ra ngân hàng phù hợp nhất. Thận trọng với các điều khoản trong hợp đồng trước khi đặt bút kí vay tiền bạn tín chấp nhé.

4. Điều kiện để được vay tín chấp ngân hàng

Hiện nay, ngan hàng nào cũng muốn có được nhiều khách hàng sử dụng gói vay cùng như dịch vụ vay của họ, tuy nhiên, với vay tín chấp, mỗi ngân hàng cũng có những quy định cụ thể cho từng trường hợp. Với các điều kiện này để có thẻ đảm bảo tốt nhất cho lợi ích vay của cá nhân cũng như ngân hàng cho vay.

Để được vay tín chấp bạn cần đáp ứng được một số điều kiện của ngân hàng như:

  • Bạn phải có thu nhập cố định và ổn định. Có một số ngân hnagf chấp nhận cho vay với mức thu nhập 4,5 triệu đồng/tháng, cũng có nhiều ngân hàng cho vay với yêu cầu cao hơn. Bạn sẽ phải nộp bảng sao kê chứng thực mức lương này của bạn để ngân hàng đánh giá khả năng chi trả của bạn khi cho vay.
  • Bạn không có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặ tổ chức nào khác. Vì vậy, bạn nên có thói quên sử dụng tài chính hợp lí để tránh bị đánh giá điểm tín dụng xấu.
  • Một số điều kiện cơ bản như: là công dân Việt Nam, có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng cho vay tiền.
  • Bạn có thể vay tín chấp ở nhiều ngân hàng khác nhau, tuy nhiên ngân hàng sẽ đánh giá khả năng trả nợ của bạn để quyết định có cho vay hay không.

Nếu bạn đáp ứng được các điều kiện của ngân hàng cho vay thì bạn hoàn toàn có thể vya được khoản tiền theo yêu cầu của bạn. Một vài tổ chức tài chính cũng cho vay tín chấp như FE Credit, Home Credit. Với mỗi tổ chức sẽ có thủ tục cho vay riêng nhưng nhìn chung thủ tục vay tín chấp đơn giản hơn rát nhiều so với vay tín chấp.