Ưu điểm nổi bật của máy đào coin ASIC được ưa chuộng nhất hiện nay

Ngay sau khi dòng máy đào coin ASIC ra đời đã được các nhà đào coin chuyên nghiệp săn đón bởi những tính năng và lợi thế vượt trội mà nó đem lại. Dòng máy trước đó VGA được coi như “trâu cày” dần mất đi vị thế của mình. Vậy chiếc máy ASIC có những ưu điểm nổi bật nào mà lại được ưa chuộng đến vậy.

Những ưu điểm của máy phải kể đến đó chính là những tính năng đào nhanh của máy, giúp cho việc đào thu được kết quả cao nhanh thu hồi vốn cho nhà đầu tư. Cùng với đó máy ASIC này rất dễ sử dụng, không đem lại nhiều khó khăn cho các nhà vận hành máy. Hãy cùng đi vào chi tiết hơn những ưu điểm của máy để biết tại sao nó lại được ưa chuộng như vậy nhé.

Máy đào coin ASIC là gì?

ASIC (vi mạch tích hợp chuyên dụng) đã được sử dụng trong nhiều thập kỷ và có thể được tìm thấy trong các thiết bị thông dụng hàng ngày như điện thoại di động của bạn. Việc áp dụng chúng vào các máy khai thác coin thì mới chỉ xảy ra trong vài năm qua.Các máy ASIC Bitcoin đầu tiên đã được bán vào năm 2013 và kể từ đó các máy ASIC đã được phát triển cho một số coin khác, chẳng hạn như Litecoin và Dash.

Để so sánh rõ ràng giữa CPU, GPU và ASIC vì CPU và GPU rất khó và chúng có thể được xem là một loại ASIC. Sự khác biệt ở đây là các máy đào ASIC, CPU và GPU là các ASIC không linh hoạt như CPU và GPU. Bạn không thể chạy một hệ điều hành hoặc chơi một trò chơi điện tử trên một máy Bitcoin ASIC vì chip này chỉ có thể làm một việc mà thôi – đào Bitcoin. Vì vậy, hiệu suất khai thác coin của ASIC rất cao vì tất cả các tài nguyên điện toán có thể được tối ưu hóa cho một nhiệm vụ duy nhất.

Dễ thu hồi vốn và kiếm lợi nhuận

Ưu điểm này được rất nhiều nhà đầu tư công nhận vì độ nhanh và khỏe của máy. Nhà đầu tư với máy đào coin ASIC chỉ sau 3 đến 4 tháng hoặc chỉ đến 1 tháng là có thể thu được lợi nhuận rồi. So với các dòng máy khác trên thị trường thì với ASIC thật sự khiến cho các nhà đầu tư hài lòng. Như đã nói ở trên, vì với ASIC chỉ tập trung làm một việc chính của nó là đào coin, vì vậy tôc độ của nó sẽ nhanh hơn rất nhiều.

Mặt khác, hiện trên thế giới không chỉ có một hoặc hai nhà sản xuất các máy đào coin mà còn có vô số các nhà sản xuất khác. Chính điều này làm cho tính cạnh tranh trở nên gay gắt và mạnh mẽ, đồng nghĩa với việc lượng cung cấp coin cho từng máy sẽ giảm thấp lại. Chính vì thế, loại máy nào đào được nhiều và có thời gian thu hồi vốn và lợi nhuận nhanh thì càng được giới đầu tư ưa chuộng.

Vận hành đơn giản, dễ sử dụng

Đối với máy đào cọi ASIC được lắp đặt, sử dụng và vận hành vô cùng đơn giản và dễ dàng. Với dòng máy này, người thợ mỏ chỉ cần cắm máy vào nguồn và vận hành nó thông qua các ứng dụng đã được cài sẵn là máy bắt đầu đào coin cho bạn.

Lưu ý:

với những dòng máy đào coin này chạy với tốc độ lớn, mỗi tháng tiêu tốn đến tiền triệu tiền điện là chuyện bình thường. Nếu đã xác định đầu tư, bạn cũng nên xác định luôn khoản chi phí cho máy này là không hề nhỏ.

Hy vọng với những ưu điểm của máy đào coin ASIC trên đây sẽ giúp cho bạn có thêm những lựa chọn cho mình khi muốn đầu tư vào dàn đào bitcoin. Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại comment chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất cho bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi và đón đọc.