Trader là gì? Làm sao để trở thành Trader chuyên nghiệp

Trader có lẽ là một thuật ngũ không còn xa lạ gì với những gười đã và đang tham gia vào thị trường tài chính như chứng khoán, cổ phiếu, vàng bạc,… hay mới đây là thị trường Cryptocurrence (Tiền ảo, tiền điện tử hay tiền kĩ thuật số). tuy nhiên không phải ai tham gia thị trường này cũng hiểu được trader là gì và làm sao để trở thành một trader chuyên nghiệp. Nếu bạn chưa rõ hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để có thêm thông tin này nhé.

1. Trader là gì?

Hiểu đơn giản, Trader là một cá nhân thực hiện các giao dịch mua bán, trao đổi các sản phẩm tài chính duwois danh nghĩa cá nhân hoặc tổ chức nào đó. Khi nói đến trader là nói đến sự đầu tư mang tính ngắn hạn và kiếm lợi nhuận thông qua việc chênh lệch giá cả.

Công việc của một Trader đòi hỏi phải chịu được áp lực cao, có khối lượng keenss thức lớn, có kinh nghiệm để trade. Bù lại, Trader được hưởng lợi nhuận cao và sự tự do về tài chính cho người dùng.

2. Các kiểu Trader

Trader trong ngày – Day Trader

Là người thực hiện các giao dịch mua bán và chốt lệnh luôn trong ngày, trước khi thiij trường ngày hôm đó đóng cửa. Thùy thuộc vào cách thức giao dịch mà Day Trader một ngày có thể thực hiện đến hàng trăm lệnh.

Hình thức này đem lại lọi nhuận ngay cho người trade, biết luôn lời lỗ ra sao.

Trader trên sàn – Floor Trader

Floor Trader là thành viên của sàn giao dịch chứng khoán hoặc hàng hóa, thường giao dịch luôn trên sàn với tài khoản riêng của họ.

Với cách trade này, Trader phải tuân thủ luật giống như những Specialist của sàn, những người trade đại diện cho người khác.

HFT Trader – High Frequency Trader

Hình thức giao dịch này sử dụng các thuật tóa và giao dịch với tốc độ cao và khối lượng giao dịch lớn nhằm ăn chênh lệch rất nhỏ, nhưng đánh nhiều lệnh trong một ngày, kết quả thu được sẽ rất lớn.

Các HFT Trader này thường đóng vai trò quan trọng tạo ra các cú Flash crash – cú sập giá nhanh.

Trader giả mạo – Rogue Trader

Đây thường là các trader thuê và đặt lệnh thay cho bên thuê của mình nhưng lại đặt những lệnh vượt quá thẩm quyền. từ Rogur Trader này sử dụng nhiều trong thị trường tài chính nơi đã từng có những Rogur Trader tạo ra những giao dịch đặc biệt lớn và không được sự đồng ý của công ty họ.

Ngoài các kiểu trader này ra còn có những loại khac snhuw: Stock Trader của dân chứng khoán, hay phân loại Day Trader, Swing Trader, Postion Trader,… tùy theo thời gian nắm giữ lệnh.

3. Làm sao để trở thành Trader chuyên nghiệp?

Trở thành một Trader chuyên nghiệp là mong ước của rất nhiều người khi giao dịch trên thị trường tài chính. Để trở thành một Trader chuyên nghiệp, người giao dịch cần lưu ý:

  • Có tư duy đúng đắn
  • Có hệ thống giao dịch khoa học và hiệu quả: Những giao dịch này dược chứng minh qua thời gian
  • Có quy tắc quản lí vốn chặt chẽ: Bảo vệ và quản lí vốn đầu tư là điều kiện tiên quyết chô thành công của một trader

Vậy bạn đã hiểu được Trader là gì? Và làm sao để trở thành một Trader chuyên nghiệp ròi đúng không. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào hãy chat hoặc để lại comment phía dưới bài viết, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn sớm nhất. Con đường trở thành một Trader chuyên nghiệp bạn phải thực hành nhiều, cần thời gian và sự kiên trì của bạn thậm chí là tiêu tốn cả tiền bạc của bạn. Chúc các bạn thành công!