Trade Coin là gì? Những kiến thức cơ bản khi đầu tư Trade Coin

Khi bạn muốn đầu tư vào Bitcoin, muốn lướt sóng với coin mà lại chưa nắm rõ được các phương thức Trade Coin thì rất dễ bị thua lỗ. Vậy ở bài viết này chúng tôi sẽ giúp cho bạn hiểu thêm Trade coin là gì? Và những kiến thức cơ bản khi đầu tư Trade Coin để bạn sẵn sàng đầu tư kiếm lợi nhuận.

1. Trade coin là gì?

Nếu bạn đã và đang đầu tư vào các loại tiền ảo như Bitcoin, Litecoin, ETH,… thì chắc sẽ không còn xa lạ với khái niệm Trade Coin nữa. Tradecoin hay còn được gọi là “lướt sóng” bởi giá Bitcoin luôn lên xuống liên tục, người đầu tư luôn phải canh từng ngày, thậm chí từng phút để mua vào, bán ra kiếm lợi nhuận.  Hay hiểu đơn giản hơn Tradecoin là mua cac Coin ở giá thấp và đợi giá lên cao bán ra kiếm lời.

Với cách trade coin thường chỉ áp dụng với các đồng coin có tỷ giá dao động mạnh trong thời gian ngắn. Cách này giao dịch có thể xảy xa trong ngày, hoặc chỉ trong vài giờ vài phút.

Theo đánh giá, để bạn có thể kiếm được lợi nhuận từ cách trade coin này bạn cần phải có kinh nghiệm và hiểu biết về từng đồng coin, nắm bắt được sự thay đổi lên xuống của các đồng coin để từ đó đưa ra được quyết định mua vào hay bán ra.

Những người chơi Trade coin cần lưu ý các đồng coin sẽ bị ảnh hưởng bởi đồng Bitcoin, chính vì thế bạn cần quan tâm đến giá và dao động của đồng Bitcoin trước. Khi chơi Trade coin bạn cần lưu ý nên chọn các đồng coin dã được niêm yết giá và giao dịch trên sàn để tránh các rủi ro không đáng có.

2. Những thuật ngữ Trade Coin bạn cần biêt

Để đầu tư vào Tradecoin có lợi nhuận, bạn cần phải nắm được các thuật ngữ chuyên nghành để không bỡ ngỡ khi đầu tư.

Dump: Nghĩa là giá đang giảm mạnh

Pumb: giá tăng mạnh

Stop loss (SL): Đây là thuật ngữ dừng lỗ có nghĩa là khi các bạn muốn mua đồng coin nhưng trong thời gian nhất định đồng coin này không tăng giá mà liên tục giảm giá. Các bạn sẽ có cảm giác nó lỗ nên dừng lỗ. Như vậy nên chấp nhận lỗ thì chấp nhận lỗ để chờ nó tăng giá sau bán ra thu lời.

Take Profit (TP): chốt lãi, các bạn cảm thấy thu lại đủ lời sẽ bán ra

Hỗ trợ: Đây là nơ mà giá chạy đến có thể tăng lại

Kháng cự: Là nơi mà giá chạy đến có thể bị giảm lại

Volume: Khối lượng giao dịch các bạn mua vào thì sẽ có người bán ra. Sau khi một giao dịch mua bán thành công sẽ được đánh giá là 1 volume

Long: Mua coin

Shorrt: Bán coin

Margin: là hình thức Tradecoin và được sử dụng để làm đòn bấy thực hiện các giao dịch trên sàn.

3. Để tham gia Tradecoin cần những gì?

Nếu bạn chưa có Bitcoin có thể tham khảo thêm các hướng dẫn mua Bitcoin bằng tiền Việt

Tiếp đó, khi đã có Coin, bạn chọn một sàn Trade và chuyển Bitcoin mà bạn đã mua lên sàn mà bạn quan tâm, các bạn có thể tùy chọn sàn mà mình muốn. Đảm bảo việc lựa chọn sàn đem lại hiệu quả đầu tư cao nhất cho bạn. Sau khi đã chuyển được coin lên sàn, bạn chỉ cần theo dõi sự lên xuống của coin, và chốt coin thu lợi nhuận.

4. Kinh nghiệm để Tradecoin hiệu quả

Thật ra, mình không phải dân Trade coin chuyên nghiệp, dưới đây chỉ là một số kinh nghiệm nho nhỏ trong quá trình Trade coin mình thu được. Các bạn có thể tham khảo thêm để đầu tư thu lợi nhuận tránh được một số rủi ro trong quá trình Trade của mình nhé.

Với những bạn có ít vốn thì nên chọn đồng coin rác đẻ Trade, không nên Trade coin BTC sẽ ít lời. Còn với những đồng tiền giá cao như đồng RTH, DASH, XMR,.. thì bạn có thể áp dụng Trade coin theo BTC để kiếm lợi nhuận.

Các đồng coin rác cũng bị ảnh hưởng bởi Bitcoin, nên khi đồng Bitcoin giảm thì coin giác cũng bị ảnh hưởng theo.

Các bạn nên nhớ rằng, các sàn giao dịch tiền ảo luôn có khả năng thao túng giá và điều chỉnh giá lên xuống theo ý muốn của họ. Về điều này, bạn phải đoán được ý đồ tăng giảm mạnh của đồng coin để từ đó đầu tư. Để làm dược điều này bạn cần phải có skinh nghiệm trade coin nhiều.

Nếu bạn mới tập Trade coin, nên choi những coin rác trước, ưu điển là giá thấp với số vốn thấp, chủ yếu chơi để lấy kinh nghiệm. Khi nào bạn thành thạo hãy đầu tư vào các Bitcoin BTC.

Nhìn chung, bạn vẫn nên chơi thực tế để tự mình rút ra kinh nghiệm.

Để trở thành người “lướt sóng” chuyên nghiệp không phải chuyện dễ dàng, bạn phải đầu tư và mất tiền ngu vài lần mới đúc rút được kinh nghiệm cho bản thân. Hy vọng rằng với những kiến thức cơ bản khi đầu tư Trade coin trên đây sẽ giúp được bạn phần nào trong đầu tư Tradecoin. Chúc các bạn thành công.