Những sai lầm khi Tradecoin dẫn đến tay trắng

Tradecoin hay còn gọi là “lướt sóng” là các mua bán Coin phổ biến nhất hiện nay. Với hình thức này người đầu tư có thể thu được một khoản lợi nhuận lớn trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách Tradecoin hay mắc phải những sai lầm không đáng có dưới đây sẽ dễ dẫn bạn đến tay trắng. Hãy cùng xem những sai lầm đó là gì và tìm cách tránh xa nó ra nhé.

1. Đặt mục tiêu quá lớn, tham lam

Ngay khi bắt đầu bước vào thị trường điện tử, bạn luôn được thu hưởng nguồn lợi lớn, điều này lại chính là con dao hai lưỡi cắt nát túi tiền của bạn. Bạn thử nghĩ xem nhé, nếu bây giờ không phải là lãi 20% mỗi tháng nữa mà x2, x5 chỉ trong vài ngày thì sẽ như thế nào. Điều này sẽ dễ dẫn bạn đến mua những đồng coin nhỏ bất chấp bạn chưa có được thông tin gì về nó. Bạn nghĩ rằng khi đồng BTC tăng hàng triệu làn thì kiểu gì những dồng nhỏ này cũng tăng vài chục lần nên bạn đầu tư vào nó. Đại đa số chúng ta sẽ nghĩ như vậy.

Bạn có biết, với những người đầu tư lâu năm, họ chỉ mong ước rằng mỗi tháng số tài sản của họ tăng lên 30% là quá tốt rồi. Bạn không nên quá cuồng theo vòng quay của những đồng coin, có tăng thì sẽ có giảm lúc nào bạn không biết trước được. Hãy thận trọng với những khoản đầu tư của bạn, đừng quá tham lam muốn tăng lợi nhuận quá nhanh.

2. Quá tự tin vào suy nghĩ và quyết định của mình

Đầu tư tài chính vào thị trường tiền điện tử này cũng giống như đánh bạc. Với những người mới đầu tư sẽ luôn gặt hái được nhiều kết quả tốt, tỉ lệ chiến thắng rất cao. Tuy nhiên, sau nhiều lần chiến thắng, nhiều người sẽ có suy nghĩ cực đoan, tự tin tuyệt đối vào những quyết định của bản thân, hay đúng hơn là sự cao ngạo.

Bạn có thể thắng liên tiếp 5 lần, 10 lần nhưng rất có thể đến lần thứ 11 sẽ dẫn bạn đến trắng tay. Chỉ bởi quá tham lam, quá tự tin vào những quyết định của mình đã đánh ngã bạn.

Với thị trường tiền ảo này, giá tiền có thể lên xuống bất chợt, quản lí tốt tài chính của bạn chính là bảo vệ bạn. Biết điều chỉnh cảm xúc, biết điểm dừng sẽ đe đến sự thành công cho chính bạn.

3. Quá nóng vội, thiếu kiến thức

Đầy là điểm sai lầm thường gặp ở những nhà đầu tư mới. Khi vào thị trường với những thông tin giá coin tăng cùng thông tin khác cũng tràn lan. Nhiều người muốn có được lợi nhuận ngay, nóng vội, ham muốn có kết quả sớm mà lao vào đầu tư. Điều này sẽ đễ khiến bạn gặp sai lầm khi đầu tư.

Nên bên biêt, khi vào thị trường này không nên nóng vội, cơ hội đầu tư sẽ luôn luôn có. Đầu tư vào bất cứ cái gì trước hết bạn cũng cần phải bình tĩnh, xem xét, đánh giá và tìm hiểu về loại coin bạn sẽ đầu tư. Chờ đợi những tín hiệu tốt từ thị trường. Lưu ý rằng bạn không nên mua vào với mức giá khi bạn đã hòa vốn, tức là người khác đã lên tới 50% rồi đấy.

4. Đi ngược đám đông

Bạn biết khi bạn đi ngược chiều với một đám đông đang đổ xô đi thì kết quả bạn sẽ tả tơi vì bị dẫm đạp rồi chứ. Trong thị trường đầu tư coin cũng vậy, tất cả mọi người ai cũng tranh nhau mua một đồng coin mà bạn lại đánh giá nó đang giảm, rất có thể bạn sẽ thất bại. Có rất rất í trường hợp hy hữu đánh giá đúng độ lên xuống như vậy, nên bạn cần xem xét lại nhé.

Và nếu mọi người đổ xô nhau ra bán mà bạn cố chấp giữ lại đợi giá, bạn cũng có thể nhận lại trái đáng với mưc lỗ lớn. Chạy theo đám đông nhưng biết điểm dùng đúng lúc bạn sẽ không phải chết cùng đám đông. Tỉnh táo sáng suốt đưa ra những quyết định hợp lí để không phải chịu những tổn thất không đáng có nhé.

5. Không cắt lỗ

Việc làm này được bất cứ nhà đầu tư dày dặn kinh nghiệm đều thực hiện và khuyên bạn cũng nên làm vậy. Khi bạn biết cắt lỗ chính là chạm đến 80% sự thành công trên thị trường này rồi. Khi biết cắt lỗ, chấp nhận nó, lùi một bước để tiến 10 bước.

Một khi giá đã giảm thì nó cũng sẽ tăng, nhưng nó sẽ không tăng được đến mức đỉnh cũ, nếu có thì khoảng 5 đến 10 năm thì sẽ trở lại. Vì vậy, việc chờ đợi giá lên lại cũng dễ gây cho bạn bù lỗ rất nhiều đó.

Tránh được những sai lầm trong khi Tradecoin trên đây sẽ tránh cho bạn đến bước trắng tay. Hy vọng với những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn không gặp phải sai lầm khi Trade. Chúc các bạn thành công.