Những loại ví Bitcoin tốt nhất cho người mới bắt đầu

Khi bạn sở hữu cho mình những đồng Bitcoin, chắc chắn bạn cần phải có những chiếc ví giúp bạn lưu trữ Bitcoin cho bạn. Vậy những loại ví nào để có thể đảm bảo an toàn cho số Bitcoin của bạn. Hãy cũng tham khảo những loại ví Bitcoin tốt nhất cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

Tiêu chí đánh giá ví Bitcoin là an toàn

Với chiếc ví lưu trữ Bitcoin hay các loại tiền ảo điều quan trọng nhất chính là sự an toàn của chiếc ví đó. Vậy để biết được một chiếc ví có an toàn hay không hãy đánh giá qua các tiêu chí sau đây:

  • Private Key (Khóa cá nhân): bạn hãy chắc chắn ràng chiếc khóa này chỉ mình bạn biết và chỉ mình bạn mới có thể mở được.
  • Dễ sử dụng: chiếc ví cần có giao diện trực quan và dễ dàng thao tác, tốc độ nhanh chóng.
  • Sao lưu và bảo mật: Điều này giúp bạn bảo vệ tài khoản an toàn và linh hoạt hơn.
  • Khả năng tương thích: Ví cần được lập trình tương thích với hệ điều hành phổ biến hiện nay như: Windows, Android, iOs, Linux, Mac,…
  • Cộng đồng phát triển: ví của bạn cần có một cộng đồng phát triển tích cực và hỗ trợ lâu dài.

Hãy đảm bảo rằng chiếc ví bạn chọn đảm bảo những tiêu chí trên để cho các đồng coin của bạn được giữ an toàn. Nếu chiếc ví của bạn không đáp ứng đủ các tiêu chí trên thì nên xem xét lại bạn nhé.

Các loại ví lưu trữ Bitcoin an toàn

Ví Bitcoin được chia ra làm hai loại giúp việc lưu trữ của người dùng trở nên dễ dàng hơn đó là ví nóng và  ví lạnh.

1. Ví nóng

Ví trực tuyến lưu trữ Bitcoin (Ví trên web)

Là một loại ví tiền được lưu trữ trên máy chủ trực tuyến, dễ dàng tiếp cận và có thể sử dụng cho các giao dịch ngay lập tức như: Bittrex, Binance, Poloniex, Kraken,…

Một số ví trên web tốt, an toàn và được khá nhiều người sử dụng là các ví trên các sàn giao dịch và các trang web dịch vụ lưu trữ ví như Blockchain.info, Coinbase.com,..

Việc bạn tạo ví ngay trên cac sàn giao dịch chỉ nên đối với để tradecoin, còn nếu bạn có ý định lưu trữ lâu thì không nên sử dụng loại ví này. Bởi việc bạn lưu trữ một số lượng lớn tiền điện tử trong ví online hay trên sàn thì độ an toàn của nó không được cao.điều ày dễ có nhiều cơ hội hơn đến cho các hacker.

Ví phần mềm lưu trữ Bitcoin

Ví phần mềm là ví tiền điện tử được sử dụng các ứng dụng để quản lý ví tiền của bạn. Bạn có thể tải hoặc cài đặt ví phần mềm này trực tiếp trên máy tính, điện thoại của bạn.

Hiện có rất nhiều loại ví phần mềm khác nhau cho bạn lựa chọn.

Với phần mềm trên máy tính: Jaxx, Bitcoin.org, Multibit.org, Exodus, Bitcoinamory.com,…

Với phần mềm trên điện thoại: Blockchian, Bitcoin Wallet, Mycelium, Xapo,..

2. Ví lạnh

Ví giấy

Là một tờ giấy hoặc một tài liệu nào đo được in ra trong đó có địa chỉ ví và khóa cá nhân của bạn.

Thường với ví giấy sẽ có mã code QR, bạn có thể scan mã này để có thể sử dụng ví điện tử và thực hiện các hoạt động chuyển tiền như bình thường.

Với ví giấy này bạn cần phải giữ cực kì an toàn, neeus thất lạc thì coi như bạn mất toàn bộ luôn số tiền của bạn.

Một số dịch vụ cho phép bạn tạo ra ví giấy như: MyEther Wallet, BitAddress.org, BitcoinpaperWallet.com, …

Ví phần cứng

Là một loại ví hoàn toàn không có kết nối Internet hoặc vơi thiết bị chủ. Ví cứng giống như một chiêc máy tính thu nhỏ, có hình dáng giống USB được giữ ngoại tuyến lưu giữ cac thông tin bí mật tương tự như ví giấy và có thể được cắm vào máy tính khi cần thiết.

Với ví này thì có độ bảo mật cao hơn so với ví giấy. Trước khi thực hiện các giao dịch, để xác nhận bạn phải tự ấn vào một nút trên thiết bị. Với hình thức bảo mật này thì ngay cả hacker cũng phải bó tay.

Hiện nay có 3 loại ví cũng đó là: Trezor, Ledger Nano S và KeepKey.

Trên đây là những loại ví Bitcoin tốt nhất cho người mới bắt đầu chúng tôi muốn chia sẽ đến các bạn. Hy vọng rằng với những thông tin này sẽ có ích với bạn.