Lưu ý quan trọng cho người mới vào thị trường Bitcoin

Khi bước chân vào thị trường Bitcoin, không phải ai cũng biết được rõ toàn bộ về thị trường này. Chính vì thế, ngày hôm này chúng tôi muốn các bạn dành ra một chút thời gian để tìm hiểu về những lưu ý quan trọng dưới đây khi bắt đầu đầu tư vào thị trường này. Nắm được toàn bộ những điều này sẽ giúp bạn tránh được một số các rủi ro không đáng. Bắt đầu nào!

1. Luật pháp

Điều bạn cần quan tâ đầu tiên khi bước vào thị trường này đó chính là khi bạn đầu tư vào thị trường tiền ảo này có hợp pháp hay không?

Trong kinh doanh mua bán hay đầu tư vào một vấn đề nào đó, luật pháp liên quan mật thiết đến mỗi hoạt động của chúng ta đặc biệt là các hoạt động liên quan đến tiền tệ. Đương nhiên, khi tham gia thị trường này, bạn cần hiểu về luật pháp Việt Nam đối với đồng tiền ảo Bitcoin hay những loại đồng Altcoin khác như thế nào.

Từ ngày 01/01/2018, ngân hàng Việt Nam đã có một thông cáo đến báo chí về các vấn đề liên quan đến đồng tiền ảo Bitcoin như sau: “Bitcoin – Altcoin không được xe như một công cụ thanh toán hợp pháp”. Đối với các hành vi phát hành, cung ứng, sử dụng như phương tiện thanh toán có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự được quy định tại điểm h khoản 1 điều 206 Bộ luật Hình sự 2015 (đã được sửa đổi, bổ sung 2017).

Nói ngắn gọn hơn, chúng ta chỉ được mua các đồng Bitcoin, Altcoin để dự trữ hoặc chốt coin trên sàn, và đổi thành tiền Việt Nam để sử dụng.

2. Về thông tin

Lượng thông tin lớn, cần có sự chọn lọc

Thông tin về thị trường tiền ảo hiện nay cũng rất phổ biến trên mạng Internet, tuy nhiên vẫn có một chút hạn chế do những quy định từ luật pháp nước ta. Thông tin về thị trường này đa phần đều thuộc những trang web nước ngoài, nếu biết tiếng Anh thì xem thông tin trở nên dễ dàng hơn và ngược lại.

Tuy nhiên, thị trường tiền ảo này ngày càng phát triển hơn, thông tin về thị trường này cũng đa dạng hơn, bạn chỉ việc lên google search là có vô vàn thông tin cho bạn tìm đọc. Và hãy đọc một cách chọn lọc, không phải trang nào thông tin cũng chuẩn xác và chính thống bạn nhé.

3. Tìm hiểu, nghiên cứu thị trường

Là một kênh đầu tư mới và càng khó khăn hơn với những người mới. Nếu bạn không chịu tìm hiểu và chỉ thấy khoản lợi khủng x5, x10,.. như người ta đồn và lao vào đầu tư thì người thua là bạn. Trong khi đó, hiện nay thì có vô vàn những lời dụ dỗ ngon ngọt bạn đầu tư vào các hình thức khác nhau, nếu không có một đầu oc tỉnh tác, sáng suốt thì bạn sẽ thành con mồi ngon cho những kẻ trục lợi.

Với thị trường tiền ảo này, nó liên quan trực tiếp đến túi tiền của bạn, trước khi làm bất cứ điều gì cũng hãy tìm hiểu và nghiên cứu từ nhiều nguồn khác nhau để có cái nhìn chính xác nhất. Hãy chuẩn bị cho mình một hành trang kiến thức thật là vững vàng trước khi bạn bước chân vào thị trường tiền ảo này. Chỉ có như vậy bạn mới không dễ dàng bị “sa lầy” trong thế giới này.

4. Độ bảo mật và an toàn

Sự bảo mật, an toàn đối với tài khoản của bạn trong thị trường tiền ảo này là vô cùng quan trọng. Nếu bạn không cần thận và quan tâm tới sự bảo mật của tài khoản thì chỉ trong vài giây các hacker có thể dễ dàng đánh cắp tài khoản của bạn.

Để cho tài khoản của bạn được an toàn hãy tự trang bị những phần mềm bảo mật chuyên dụng cao, cẩn thận với mọi kết nối công cộng (nơi tiềm ẩn những mã độc, virut tạo cơ hội cho các hacker).

Mời bạn xem thêm: 6 cách bảo vệ tài khoản ví Bitcoin của bạn an toàn

Trên đây là những lưu ý quan trọng cho người mới vào thị trường Bitcoin, và ngay cả với những người đã thông thuộc cũng vẫn luôn luôn cần phải lưu ý những vấn đề này. Thế giới tiền ảo luôn luôn chứa đựng những điều ta không lường trước được, hãy cẩn thận với mọi thứ và bạn sẽ thành công. Nếu có bất kì thắc mắc gì hãy để lại comment phía dưới, chúng tôi sẽ trả lời cho bạn sớm nhất. chúc các bạn thành công trong thị trường này.