Hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain

Một công cụ để lưu trữ những đồng Bitcoin, bảo vệ cho chúng được an toàn ta cần đến những chiếc ví Bitcoin hay ví Blockchain. Việc bạn cần làm chính là tạo một địa chỉ ví để nhận bitcoin. Hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến với các bạn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain.

1. Ví Bitcoin là gì?

Hiểu đơn giản, ví Bitcoin chính là nơi để lưu trữ các Bitcoin của bạn để thực hiện cho các giao dịch của bạn. Nó giống như một tài khoản ngân hàng, bạn có thể nhận, giữ và gửi BTC đi đến cho người khác. Ví Bitcoin thường gồm 2 loại ví chính: Ví nóng và ví lạnh.
Để hiểu rõ hơn về các loại ví này mình đã có riêng một bài viết, các bạn có thể tham khảo tại “Những loại ví Bitcoin tốt nhất cho người mới bắt đầu”

2. Ví Blockchain chứa được những coin nào?

Hiện tại ví Blockchain.info cho phép bạn lưu trữ, nhận và gửi 3 loại coin đó là : Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH) và Bitcoin Cash (BCH). Tức là bạn chỉ cần tạo một tài khoản trên Blockchain.info là có thể lưu trữ được cả 3 loại coin này. Với mỗi loại coin sẽ được cung cấp một địa chỉ của coin đó. Khi bạn muốn mua coin trên sàn hoặc nhận chuyển coin từ ai đó bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ của ví là được.
Địa chỉ vi này Blockchain sẽ thay đổi thường xuyên mỗi khi bạn sử dụng. Vì thế, khi bạn thấy địa chỉ của mình thay đổi thì cũng không cần lo lắng quá nhé, bạn cứ lấy địa chỉ mà Blockchain cung cấp là được. Điều này sẽ giúp cho ví của bạn được an toàn hơn thôi.

3. Hướng dẫn đăng kí và tạo ví Bitcoin trên trang Blockchain.info

Trang Web Blockchain.info là trang wed cho phép người dùng đăng kí và tạo ví Bitcoin tốt nhất và miễn phí trên toàn thế giới, được tin dùng bởi hàng triệu người. Dưới đây là các bước cơ bản để bạn có thể tạo cho mình một ví Bitcoin.
Bước 1: Bạn truy cập vào địa chỉ website: https://blockchain.info/vi/wallet/#/signup để bắt đầu việc đăng kí tài khoản cho ví của bạn.
Bạn nhập đầy đủ thông tin theo ô yêu cầu, sau đó click vào ô “ Tôi đã đọc và đồng ý với điều khoản và dịch vụ”, sau đó click Tiếp tục.
Bước 2: Sau khi bấm vào tiếp tục, hệ thống của Blockchain.info sẽ gửi một email xác nhận vào mail của bạn. Bạn vào kiểm tra Email đã nhập ở trên và tiến hành xác nhận.


Bạn chỉ cần xác nhận và click vào “Yes, this is my email” để xác nhận đăng kí của mình là OK. Hệ thông sẽ thông báo xác minh thành công. Vậy là bạn đã đăng kí ví Bitcoin thành công, quá đơn giản đúng không.

4. Hướng dẫn đăng nhập và sử dụng ví Bitcoin trên Blockchain.

Sau khi đã dăng kí ví Bitcoin trên Blockchian.info thành công, giờ bạn có thể vào trang web Blockchain.info, vào Wallet và chọn Login đăng nhập là được.
Trang web sẽ yêu cầu đăng nhập, bạn điền ID và mật khẩu vào và chọn đăng nhập.


Lưu ý rằng ở đây là mã ID đã được gửi về Email của bạn theo đường dẫn khi bạn đăng kí tài khoản nhé.
Lúc này, hệ thống bảo mật sẽ kích hoạt và cần vào Email một lần nữa để “ủy quyền đăng nhập” vào ví Bitcoin của bạn.


Click vào link như hướng dẫn để ủy quyền đăng nhập (bước này giúp bạn bảo mật thông tin tài khoản, tránh cách hình thức đánh cắp ví). Vậy là bạn đã đăng nhập thành công ví Bitcoin.

Trên đây chúng tôi đã hướng dẫn cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain, rất đơn giản đúng không nào. Với những bước này, chỉ cần bạn đọc qua là có thể làm được rồi. Nếu gặp khó khăn gì trong quá trình tạo ví cũng như sử dụng ví bạn có thể comment hoặc chat ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Cám ơn các bạn đã quan tâm!