Hướng dẫn cách mua Bitcoin để đầu tư các Altcoin khác

Hiện nay, đồng tiền ảo dần trở thành một con đường phát triển mới dành cho các nhà đầu tư. Ngoài Bitcoin đem lại nguồn lời lớn cho các nhà đầu tư thì các altcoin khác cũng rất tiềm năng. Tuy nhiên, một số người vẫn chưa biết cách làm thế nào để đầu tư vào các đồng Altcoin để đem lại lợi nhuận cao. Với bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua Bitcoin để đầu tư các Altcoin khác đemlại nguồn lợi khac cho bạn ngoài Bitcoin.

1. Mua Bitcoin để đầu tư Altcoin

Nếu bạn là một người quan tâm đến đầu tư vào thị trường tiền ảo thì chắc cũng biết rõ giá trị của đồng Bitcoin hiện nay. Đồng Bitcoin được coi như vàng và có giá trị quy đổi sang các loại coin khác có giá trị thấp hơn nó.
Nhờ việc đầu tư vào coin này mà có rất nhiều người đã trở nên giàu có nhưng cũng không thiêu người trắng tay. Khi bạn không có kinh nghiệm cũng như thiếu kiến thức về mảng này, dễ dẫn tới chán nản, bế tắc trong thị trường đầy biến động này.
Với cách dùng Bitcoin đầu tư vào các altcoin khác chính là cách bạn dùng chính lượng coin của mình kiếm lợi nhuận thêm từ các loại coin khác tiềm năng. Bạn theo dõi sự tăng giảm của các đồng coin và kiếm lợi nhuận từ việc chênh lệch giá của nó.

2. Chuẩn bị gì để mua bitcoin?

Để bắt đầu vơi việc đầu tư vào cac coin kiếm lời bạn cần chuẩn bị các tài khoản sau đẻ mua bitcoin:

  • Vietcombank: để có thể mua được Bitcoin, hiện nay tại Việt Nam mới chỉ thực hiện giao dịch qua ngân hàng Vietcombank. Nếu bạn chưa có tài khoản ngân hàng tại đây, bạn chỉ việc cầm chứng minh thư của mình ra các phòng giao dịch của Vietcombank để mở khoản. Quá trình làm thẻ rất nhanh, bạn nhớ đăng kí thêm dịch vụ Internet banking để có thể kiểm soát được mọi giao dịch của bạn sau này qua tài khoản.
  • Blockchain hoặc coinbase: hai ví điện tử phổ biến nhất hiện nay, được sử dụng nhiều nhất trên toàn cầu. Nếu bạn muốn đầu tư, bạn có thể đăng kí tài khoản để sử dugnj cho mình sau này.
  • Remitano: đây là một sàn giao dịch Bitcoin uy tín vần toàn nhất tại Việt Nam. Đa số các nhà đầu tư đều sử dụng sàn này đẻ thực hiện các giao dịch mua bán và chuyển đổi tiền Việt Nam.
  • Bittex hoặc Binance: đây là hai sàn giao dịch mua bán Altcoinlớn nhất thé giới về khối lượng giao dịch trong ngày. Sau khi mua Bitcoin bạn sẽ chuyển nó về hai sàn này để mua Altcoin, chuẩn bị cho việc đầu tư.

Lưu ý: Vơi tài khoản của mình, bạn nên đăng kí bảo mật 2 lớp (2FA) với Authen để đảm bảo cho tài khoản của bạn luôn được an toàn nhé.

3. Các rủi ro khi mua Bitcoin để đầu tư vào các Altcoin khác

Đầu tư vào bất cứ gì cũng đều có hai mặt của nó, có lợi nhuận thì sẽ có những rủi ro. Tuy nhiên, với mỗi lần như vậy bận nên tự vực lại chính mình, chấp nhận nó và rut ra kinh nghiệm đầu tư cho chính mình. Thông thường sẽ có hai trường hợp rủi ro bạn dẽ gặp phải:

  • Tài khoản của bạn không được bảo mật an toàn dễ khiến cho các hacker hoặc tin tặc xâm nhập và đánh cắp tài sản của bạn. Để đề phòng, hãy luôn đảm bảo rằng máy tính của bạn chỉ mình bạn sử dụng, không đăng nhập tại những nơi công cộng tránh các mã độc hoặc virut xâm nhập, mở lối cho kẻ cắp chiếm đoạt tài sản của bạn. Để tài khoản của bạn được bảo mật, hãy luôn cài bảo mật 2 lớp cho tài khoản được an toàn.
  • Biến động giá coin: Sự tăng giảm giá coin là một chuyện thường tình xảy ra ở thị trường tiền ảo. Giá coin có thể tăng, cũng có thể giảm nhưng không giảm mãi được. Lúc này, việc cần chính là bạn phải có kiến thức phân tích thị trường nhằm hạn chế bớt các rủi ro từ nó.

Lưu ý: Khi đầu tư vào một đồng coin nào đó, bạn không nên đầu tư toàn bộ tài sản của mình vào đó, quá mạo hiểm. Bạn nên học cách quản lí vốn của mình, chỉ nên là khoảng 20-30% tổng tài sản bạn có. Nếu có lời thì bạn rút vốn ra, và dùng lãi đầu tư tiếp.
Trên đây là những hướng dẫn cách mua Bitcoin để đầu tư các Altcoin khác để bạn có thể dễ dàng hơn với quá trình đầu tư vào thị trường tiền ảo của mình. Hy vòng bài viết này sẽ bổ ích với bạn. Nếu có thắc mắc gì hãy để lại comment hoặc chat ngay với chứng tôi để được trả lời sớm nhất nhé.