Đầu tư vào coin tiền ảo Ethereum nên hay không?

Thị trường tiền ảo chắc chắn ai cũng biết đến đồng tiền ảo Bitcoin luôn dẫn đầu thi trường. Bitcoin mang đến cho nhà đầu tư một khoản lợi nhuận lớn. Bên cạnh đó còn có đồng coin khác đó là Ethereum chắc không còn xa lạ gì với giới đầu tư đúng không. Là phiên bản Bitcoin 2.0 hoàn toàn không kém cạnh với “người anh cả” của mình. Vậy đầu tư vào coin tiền ảo Ethereum nên hay không là câu hỏi được nhiều người đặtra. Để trả lời cho câu hỏi này hãy cũng đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Có nên đầu tư vào Ethereum hay không?

Hiện nay, trên thị trường top 3 loại tiền ảo luôn dẫn đầu đó là Bitcoin, Ethereum và Pipple. Đây là những đồng coin lớn nhất trên thị trường và được sử dụng rộng rãi nhất. Đối với đồng Ethereum từ cuối năm 2017 cho đến nay cũng có sự phát triển vượt bậc, rất nhiều người đầu tư vào đồng coin này mà trở nên giàu có. Giá Ethereum có sự tăng trưởng vượt bậc lên gấp 40 lần thời điểm trước đó.
Với khả năng phát triển cả coin Ethereum này, trên thị trường tài chính số sẽ còn có những bước đột phá hơn. Theo nhận định của các chuyên gia, trong tương lai, giá của dồng Bitcoin cũng như Ethereum sẽ vẫn còn tăng, thậm chí tăng rất nhiều lần.
Tuy nhiên, mình cũng xin lưu ý với các bạn một điều đo là thị trường tài chính số luôn luôn tiềm ẩn những rủi ro, cơ hội và rủi ro luôn đi kèm với nhau. Nếu bạn xác định đầu tư vào thị trường này hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư. Có nên đầu tư hay không quyết định nằm ở chính bạn.

2. Ethereum có Scam (lừa đảo) hay đa cấp không?

Câu hỏi này được khá nhiều người đặt ra và chúng tôi có thể khẳng định đồng tiền Ethereum hoàn toàn không hề Scam (lừa đảo) hay đa cấp gì hết. Ethereum được xây dựng và phát triển trên nền tảng của úng dụng Blockchain vô cùng mạnh mẽ. Hiện nay, đã có rất nhiều những đồng coin khác dựa vào đồng Ethereum để phát triển. Với những siêu tập đoàn hùng mạnh luôn đúng ở phía sau Ethereum như: Microsoft, intel,…
Khi mới tham gia vào thi trường điện tử thường bị các cá nhân, tổ chức mời chào tham gia đầu tư vào những dự án tương tự Ethereum hoặc giả danh là Ethereum. Việc của họ chỉ cần làm đó là rót tiền vào và không càn làm gì cả, và đến cuối tháng nhận % lãi suất từ 50% – 100%, thậm chí là nhận luôn trong ngày. Những mô hình như thế này được gọi là “HYIP”, hay còn gọi là đầu tư siêu lợi nhuận. Hình thức này 100% là lừa đảo, chỉ là sớm hay muộn mà thôi..
Một ví dụ điển hình như “Ethtrade”, một dự án đã rất “tiềm năng” trước đó, được nhiều người khen ngợi. Còn bây giờ thì sao? Dự án ngừng hoạt động, chủ dự án ôm tiền bỏ chạy, người đầu tư thì trở nên trắng tay.
Vì thế, nếu muốn đầu tư vào bất kì dự án nào, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ, đừng có quá tham lam với những lãi suất khủng cùng mời chào ngon ngọt ngoài kia. Tỉnh táo để đưa ra quyết định cho riêng mình, nóng vội chỉ khiến bạn nhận “trái đắng” nhanh hơn mà thôi.

3. Hướng dẫn đầu tư vào đồng tiền ảo Ethereum (ETH) uy tín, hiệu quả.

Trong phạm vi bài viết này mình chỉ giới thiệu đến các bạn đầu tư bằng cách mua bán ETH dể kiếm lời. Còn với sử dụng máy đào coin bạn cần phải có nguồn vốn tốt cũng như các kĩ năng sử dụng các phần cứng máy tính mới có thể đào được coin. Về đào coin mình cũng co bài viết hướng dẫn khá chi tiết, bạn có thể xem các bài viết trươc để biết thêm nhé.
Về đầu tư tiền ảo ETH bằng cách mua bán kiếm lời có hai cách đó là đầu tư dài hạn và lướt sóng.
– Đầu tư dài hạn
Để các bạn dễ hiểu thì đây là cách mà các bạn mua coin ETH và dự trữ trong ví của mình , sau một vài tháng hoặc vài năm được giá thì bạn bán ra kiếm lời. Kiểu đầu tư này tương tự với việc bạn mua vàng dự trữ vậy.
Để có thể dự trữ được, bạn cần có ví điện tử của mình. Hiện có rất nhiều loại ví cho bạn lựa chọn như ví nóng hay ví lạnh. Về an toàn nhất thì bạn nên tạo ví tại coinbase, Blockchain hay EtherMyWallet có độ an toàn và bảo mật khá tốt.
Sau khi các bạn đã có địa chỉ ví điện tử của mình, việc bạn cần làm chỉ là mua các ETH trên sàn gia dịch và chuyển về ví của mình để trữ.
– Lướt sóng với Ethereum
Với hình thức đầu tư này yêu cầu bạn phải có một khả năng phân tích cùng lượng kkieens thức về coin lớn. Một trader chuyên nghiệp là khi bạn có thể nắm bắt được xu hướng thị trường, phân tích thị trường,…để có thể dự đoán chính xác đồng coin nào sẽ có tiềm năng hơn để đầu tư kiế lời.
Hình thức Tradecoin này thường diễn ra trong ngày, thậm chí một ngày có nhiều giao dịch được diễn ra, mua vào và bán ra liên tục, chốt lời lỗ luôn. Cảm xúc và khả năng đưa ra quyết dịnh của bạn cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến việc bạn tradecoin đâu nhé.

4. Lời kết

Nhìn chung đồng tiền ảo Ethereum hoàn toàn tiềm năng và rất đáng đẻ đầu tư lúc này. Đầu tư bạn cũng nên nhớ luôn cẩn thận với những rủi ro luôn rình rập. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn có được định hướng đầu tư vào coin tiền ảo Etherum này hay không. Chúc các bạn có những quyết định thành công và chính xác.