Đầu tư ICO là gì? Có nên đầu tư vào ICO?

Đầu tư vào Ico luôn đem lại cho các nhà đầu tư khoản lợi nhuận khủng, nhưng cũng có rát nhiều những rủi ro khi đầu tư. Tuy nhiên, nức lợi nhuận à đầu tư vào ICO có thể nhận x5, x10 thậm chí x100 nên dù có nhiều rủi ro vẫn có rất nhiều các nhà đầu tư tham gia vào thị trường này. Vậy đầu tư ICO là gì? Và có nên đầu tư vào ICO hay không?
Hãy cũng chúng tôi đi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Đầu tư ICO là gì?

ICO là tên viết tắt của Intia Coin Offering, đây là một dạng của trái phiếu, đôi khi được gọi là “crowdsale”, khi một công ty phất hành crytocurrency riêng của mình với mục đích tài trợ. Nó thường phát hành một số lượng mật mã nhất định hay còn gọi là Tocken và sau đó bán những mật mã này cho các nhà đầu tư, để đổi lấy Bitcoin, Etherium, hoặc tiền mặt.
Với cách đầu tư này, công ty huy động được vốn để tài trợ cho việc phát triển đồng coin và các nhà đầu tư sẽ nhận được cổ phiếu mật mã bí mật của họ. Thêm vào đó, họ có quyền sở hữu hoàn toàn số cổ phần này.
Có nghĩa là, trong khi đầu tư vào ICO họ sẽ bán ra một số lượng coin cụ thể nào đó, sau khi kết thúc một ICO thành công thì đồng coin ddoss sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch. Và thông thường, giá ban đầu của ICO thường rất rẻ, nếu lên sàn thành công các nhà đầu tư sẽ có cơ hội nhân số vốn lên nhiều lần và sở hữu khoản tài sản khổng lồ là điều dễ hiểu.

2. Sự khác nhau của ICO và IPO

Trên thực tế, ICO và IPO có khá nhiều điểm tương đồng với nhau, tuy nhiên, bạn có thể nhận ra một vài điểm khác biệt sau:
Về đối tượng để huy động vốn
– IPO hướng tới các nhà đàu tư lớn
– ICO hướng tới taatcs cả các nhà đầ tư cả lớn và nhỏ
Về quyền sở hữu
– IPO: khi bạn sở hữu IPO là sở hữu một phần của công ty, được phép tham gia vào các hoạt động của công ty
– ICO: Bạn sở hữu cổ phiếu mật mã (token). Tuy nhiên các mật mã này bạn chỉ được dùng để biểu quyết cho các dự án. Thông thường, chúng chỉ là các đơn vị tiền tệ, bạn có thể bán cho người dùng khá hoặc quy đổi ra tiền.
Về quản lí
– IPO bị quản lí chặt chẽ bởi chính phủ. Khi một công ty muốn tham gia đầy tư vào IPO cần chuẩn bị rất nhiều các loại giấy tờ liên quan trước khi phát hành cổ phiếu của mình.
– ICO thì hiện chưa được quản lí bởi các quy định của chính phủ, bởi đây là một loại hình mới, bất kì công ty nào cũng có thể thâm gia góp vốn đầu tư. Mooii trường tư do không chịu sự quản lí của chính phủ mang lại nhiều cơ hội đầu tư những cũng gặp không ít các rủi ro khi tham gia vào thị trường này.

3. Có nên đầu tư vào thị trường ICO ?

Một môi trường đầu tư đem lại lợi nhuận cao đi kèm với những rủi ro không thể lường trước được đã khiến bất cứ ai muốn tham gia vào thị trường này đều đặt ra câu hỏi như vậy. Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào chính bạn, tham khảo một vài phân tích dưới đây để có một cái nhìn cho chính bạn trong thị trường này nhé.

Cơ hội khi đầu tư

Khi đầu tư vào ICO, tài sản của bạn sẽ có cơ hội tăng gấp 5, gấp 10, thậm chí 100 lần so với số tiền bạn đầu tư. Điều này hoàn toàn không sai, trên thực tế đã có rất nhiều nhà đầu tư thành công nhờ đầu tư vào ICO và sở hữu số tài sản kếch xù. Một số đồng coin được đầu tư vào nhiều và đem lại lợi nhuận thực sự cho nhà đầu tư như Ethereum, Pipple, Bitcoinect,…
Để dễ hiểu hơn,, giả sử bạn đầu tư 100 USD = 100BCC vào dự án ICO của đồng Bitcoinect. Sau khi ICO kết thúc thanh công và được lên sàn, giá của 1 BCC= 10USD. Lúc này nếu bạn bán ra để thu hồi vốn bạn đã x10 khối tài sản bạn dã đầu tư vào. CHính nờ điều này khiến nhiều nhà đầu tư hứng thú với đầu tư vào ICO.

Rủi ro khi đầu tư vào ICO

Với bất kì hình thức đầu tư nào cũng có hai mặt của nó, có car lợi nhuận và có những rủi ro không ai mong muốn. Với hình thức đầu tư ICO này cũng không ngoại lệ. Đầu tư ICO không chịu sự quản lí của chính phủ, nếu có xảy ra trường hợp lừa đảo nào cũng không có ai xử lí cho bạn. Các nhà đầu tư không được pháp luật bảo vệ và phải tự chịu trách nhiệm với các khoản đầu tư của mình.
ICO là hình thức mà các cá nhân, tổ chức lập ra để kêu gọi vốn bằng cách phát hành các mật mã (token). Tận dụng điểm này, nhiều các cá nhân, tổ chức tạo ra các token không có giá trị để đánh lừa các nhà đầu tư. Khi lượng vốn đủ lớn, cá nhân hoặc tổ chức đó rất có thể sẽ “ôm tiền bỏ chạy” và số tiền vốn của các nhà đầu tư chẳng mấy chốc “không cánh mà bay” dẫn đến trắng tay.

Thách thức cho các nhà đầu tư ICO

Với đầu tư ICO là một dạng đầu tư mạo hiểm, tuy nhiên nếu bạn nắm bắt được các thông tin thị trường, biết cách phân tích và kịp thời xử lí các tình huống thì cơ hội làm giàu sẽ đến với bạn. Với hình thức đầu tư vào ICO luôn tồn tại những rủi ro, chính vì thế bạn không nên bỏ ra toàn bộ số vốn mình có để đầu tư, chỉ nên khoảng 20% tránh ảnh hưởng đến tài chính của bạn khi rủi ro xảy ra.
Cơ hội đầu tư vào ICO là rất lớn, chỉ cần bạn trúng được một lần cũng có thể khiến bạn trở thành tỷ phú. Chính nhờ đặc điểm này nên thị trường đầu tư ICO luôn thu hút được một lượng lớn các nhà đầu tư tham gia.
Để mang lại lợi nhuận trong thị trường ICO bạn phải tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư. Nếu không tìm hiểu kĩ, rất có thể sẽ khiến bạn trắng tay khi đầu tư vào dự án lừa đảo. Hy vọng rằng với những thông tin trên đây đã giúp bạn hiểu được đầu tư ICO là gì và giải đáp các thăc mắc của bạn khi có ý định đầu tư vào ICO. Xem xét thật kĩ trước khi đầu tư và chúc các bạn thành công.