Đầu tư chứng khoán ngắn hạn và phương thức đầu tư

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức đầu tư chứng khoán nhưng chủ yếu có hai loại: đầu tư chứng khoán ngắn hạn và đầu tư chứng khoán dài hạn. Với bài viết này, chúng tôi sẽ giúp các bạn có thêm thông tin về đầu tư chứng khoán ngắn hạn và phương thức đầu tư vào loại hình này.

1. Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là gì?

Đầu tư chứng khoán ngắn hạn là hình thức đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu hay tín phiếu,…hoặc có thể góp vốn liên doanh bằng tiền mặt hay hiện vật. Với loại hình đầu tư này thường với thời gian ngắn và nhanh thu hồi vốn cũng như thu lợi nhuận nhanh chóng. Tuy nhiên, với loại hình đầu tư này, nhà đầu tư cũng gặp phải không ít các rủi ro, thất bại bất ngờ. Do đó, nếu bạn chưa có kinh nghiệm hay kiến thức về loại hình đầu tư này thì cần tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư tránh gặp phải những rủi ro không mong muốn.

Đọc thêm: Làm thể nào để đầu tư chứng khoán hiệu quả

2. Phương thức đầu tư chứng khoán ngắn hạn

Để đầu tư vào phương thức chứng khoán ngắn hạn này bạn nên chuẩn bị kĩ càng các kiến thức trước khi đưa ra các quyết định đầu tư. Một khi quyết định đầu tư, bạn phải vững vàng với các biến động của thị trường, tự tin vào các quyết định của bản thân.
Việc đầu tiên bạn nên làm là xác định đỉnh và đáy của một loại cổ phiếu mà bạn đầu tư. Tiếp đó bạn nên xem xét đến giá cả và tình hình giao dịch của thị trường mà bạn sắp tấn công. Như vậy bạn sẽ xác định được thị trường này có thực sự “ổn” hay không hay chỉ đang làm giá trên thị trường.

Việc tiếp theo bạn cần làm đó là tìm hiểu kĩ càng các thông tin về công ty phát hành cổ phiếu đó. Như vậy bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về triển vọng phát triển loại cổ phiếu này trong tương lai.
Bên cạnh vệc tìm iểu các thông tin về loại cổ phiếu và công ty bạn sắp đầu tư, bạn còn cần quan tâm đến các thông tin kinh tế – tài chính, chính trị – xã hội. Theo dõi các chính sách chủ trương của nhà nước vì có thể, những chính sách này sẽ có tác động lớn đến việc kinh doanh của công ty phát hành cổ phiếu hoặc gián tiếp ảnh hưởng đến toàn bộ thị trường.
Cuối cùng, bạn đi đến xác định các điểm cắt lời, chốt lỗ. Đặt ra một con số cụ thể giá cổ phiếu sẽ chênh lệch bao nhiêu % so với giá mua. Theo dõi và cập nhạt thường xuyên mọi vấn để liên quan đến sự tăng giảm của giá cổ phiếu để luôn chuẩn bị sẵn sàng ứng phó trước mọi tình huống xấu nhất.
Thị trường đầu tư chứng khoán ngắn hạn luôn là hình thức đầu tư cho lợi nhuận nhanh chóng. Nắm bắt được thị trường và đưa ra những quyết định đúng lúc, đúng thời điểm đem lại cho bạn một khoản lợi nhuận không nhỏ với hình thức đầu tư này. Hy vọng với các thông tin về đầu tư chúng khoán ngắn hạn và phương thức đầu tư trên đây có thể phần nào giúp các bạn có cái nhìn rõ ràng hơn với thị trường năng động này. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư thành công.