Đào Bitcoin là gì? Cách đào Bitcoin hiệu quả

Hiện nay, trên thế giới không còn lạ lẫm gì với đồng Bitcoin nữa, nhiều người trở nên giàu có hơn nhờ bitcoin. Có nhiều cách để kiêm được Bitcoin, và cách mà nhiều người dùng hiện nay đem lại số lượng coin lớn đó là đào Bitcoin Vậy đào Bitcoin là gì? Và cách đào Bitcoin hiệu quả như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải thích toàn bộ thắc mắc trên đây nhé.

1. Đào Bitcoin là gì?

Đào hay khai thác Bitcoin ( Tiếng anh gọi là Bitcoin Mining) là quá trình mà các Bitcoin và các loại tiền điện tử khác được tạo ra. Có thể nói, đào Bitcoin là việc dùng máy tính để dò tìm những BTC.
Đào Bitcoin được thực hiện bởi các mạng phân quyền cuarcac cá nhân, hoạt động đọc lập hoặc trong các nhóm lớn. Một thợ đào cá nhân được biết đến như một “nút” (node).
Việc đào này thường có hai mục đích: để tạo ra nhiều đồng tiền hơn và để xác nhận tính hợp lệ các giao dịch sử dụng tiền trong lưu thông, vấn đề này khá quan trọng.
Đào Bitcoin là quá trình giải nghhiax các thuật toán phức tạp với máy tính nhằm xác minh một khối (block), khi đó thợ đào sẽ nhận được một lượng Bitcoin mới được coi như phần thưởng và chi phí giao dịch.

2. Máy đào Bitcoin

Máy đào Bitcoin hay còn gọi là trâu cày Bitcoin là thiết bị giúp các nhà đầu tư giải quyết các thuật toán và kiếm được nhiều Bitcoin hơn.
Có hai loại máy đào Bitcoin, một là máy chuyên dụng được thiết kế chỉ để đào Bitcoin, không đào được các loại tiền điện tử khác cũng như không làm được việc gì khác ngoài đào Bitcoin. Một số máy có thể kể đến như: AntMiner S7, SP20, Jacson,…
Đặc điểm nổi bật của máy này là đào nhanh, ổn định, giá của nó từ 250$ – 500$. Tuy nhiên nó chỉ dùng để đào Bitcoin, nên khi không muốn dùng nữa bán đi cũng rất khó. Ở Việt Nam ít người sử dụng máy này.
Loại thứ hai được nhiều người dùng hơn đo là máy PC được gắn một hoặc nhiều VGA có cấu hình mạnh. Sau đó bạn cài phần mềm mining vào máy này và chạy nó 24/7 để nos đào ra Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

3. Đào Bitcoin như thế nào?

Để đào được Bitcoin bạn phải có máy tính với cấu hình cực “khủng” mới có thể đào được.
Tiếp đó bạn tiến hành cài đặt phần mềm cho máy (phần mềm đào coin phổ biến là CGminer)
Tiếp theo bạn đăng kí một tài khoản để tham gia vào mạng lưới Bitcoin, lấy Pool – bạn có thể hiểu đơn giản đó là dịch vụ cung cấp các phần mềm cày Bitcoin, các thông tin quan trọng cần được xử lí từ hệ thống BCC.
Sau cùng, bạn sử dụng phần mềm chạy và quá trình đào coin được diễn ra.
Chú ý:
– Nếu bạn xác định đào được Bitcoin thì nên đầu tư máy cấu hình mạnh với nhiều máy mới có thể đào được.
– Máy chạy với cấu hình mạnh, lượng tiêu thụ điện là rất lớn vì nó hoạt động liên tục, tiền điện một tháng lên tới vài triệu là bình thường.
– Để có thể đào được Bitcoin với dàn “trâu cày” này bạn phải thông thạo máy tính để có thể giải được các thuật toán đào Bitcoin.

Tương lai của khai thác Bitcoin như thế nào?

Khi mới bắt đầu, việc đào Bitcoin riêng lẻ thường dễ dàng hơn, nhưng bây giờ với những nhóm đào sẽ đem lại lợi nhuận cao hơn.
Động lực lớn nhất của thợ đào là số đồng Bitcoin kiế được nhờ vào việc xử lý xác minh các khối giao dịch và phí giao dịch. Vì thế, mức phí sẽ cao hơn và các giao dịch mà người đào chấp nhận mức phí cao nhất sẽ được xử lí trước.
Tổng toàn bộ Bitcoin chỉ có 21 triệu đồng BTC, khi đào hết lượng BTC đó thì điều gì sẽ xảy ra?
Khi việc khai thác kết thúc đồng nghĩa với việc đồng Bitcoin cũng sẽ trở thành đồng tiền giảm phát.
Ngoài cách đầu tư vào Bitcoin bằng cách đầu tư vào các máy đào thì bạn cũng có thể mua bán Bitcoin để kiếm lời cũng được rất nhiều người sử dụng. Một hình thức được nhiều người chọn bởi tính lâu dài của nó, không cần phải quá am hiểu về máy tính hay phần cúng vẫn có thể kiếm lời.
Hy vọng với những chia sẽ Bitcoin là gì và cách đào Bitcoin trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin về lĩnh vực này. Chúc các bạn thành công!