Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Khi đồng Bitcoin xuất hiện với những vượt trội của nó trong giới thương mại điện tử. Từ đầu năm 2017, các tìm kiếm “Bitcoin” hay”Đầu tư Bitcoin” đang trở thanh tâm điểm của giới truyền thông, báo chí thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Khi giá Bitcoin tiếp tục đi lên và phá ngưỡng đến 4000$ khiến nhiều người muốn tìm đến với giới thương mại điện tử. Vậy câu hỏi có nên đầu tư vào Bitcoin hay không sẽ cùng tìm hiểu dưới đây nhé.
Bitcoin là một đồng tiền điện tử hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Chính vì thế mà số lượng người tham gia Bitcoin ngày càng tăng và giá của Bitcoin cũng ngày một tăng cao. Năm 2017, giá của Bitcoin ngày một tăng cao, lên đến 4000$ và 4500$ cao gấp 3 lần giá vàng từ mức 1900 USD trong vòng chưa đầy một tháng. Đến tháng 6 năm 2018 giá bitcoin đã lên đến 6700$ và dự đoán vẫn còn tiếp tục đi lên khi thị trường đầu tư ngày càng phát triển.
Thị trường tiền ảo nhìn chung có nhiều điểm tương đồng với chúng khoán, giá Bitcoin cũng biến động bất thường, lên lên xuống xuống thường xuyên. Tuy nhiên, theo nhận định, giá Bitcoin sẽ còn tiếp tục tăng, việc giá bitcoin tiếp tục tăng lên là hoàn toàn có thể xảy ra. Rất nhiều nhà đầu tư đã dốc tiền vào Bitcoin rất sớm và cho đến nay họ đã có một khoản tài sản khổng lồ. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thì thị trường Bitcoin vẫn còn rất tiềm năng và sẽ còn tiếp tục trong tương lai.
Vậy có nên đầu tư vào bitcoin hay không? Đầu tư bitcoin thế nào? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn tất tần tật các thông tin về đầu tư bitcoin an toàn và hiệu quả.Trước hết nếu bạn chưa biết Bitcoin là gì hãy tham khảo bài viết này.

Có nên đầu tư vào Bitcoin hay không?

Câu hỏi này thường được đặt ra với những người mới bắt đầu tìm hiểu về Bitcoin. Bitcoin giống với việc bạn đầu tư vào vàng hay chứng khoán và có snhuwngx điểm tương đồng như thế. Những nhìn chung, thị trường điện tử nói chung và bitcoin nói riêng đang là xu thế dẫn đầu được nhiều nhà đầu tư quan tâm và hướng đến. Lúc này nếu bạn đón đầu được xu thế thì cơ hội sẽ rộng mở hơn, so với lúc bão hòa thì sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro hơn. Tất nhiên, với bất cứ thị trường nào lợi nhuận cao thì độ cũng đi kèm với độ rủi ro, cho nên nếu bạn đã xác định đầu tư thì cũng nên chuẩn bị sẵn tinh thần chấp nhận rủi ro
Bitcoin không hề lừa đảo hay da cấp như một số tờ báo nói, nó hoàn toàn minh bạch. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số “coin” là lừa đảo, đa cấp. Dễ hiểu hơn, trên thị trường có hơn 700 loại coin, và bitcoin là 1 trong 700 loại đó, các coin này được gọi chung là altcoin. Mỗi coin này được một tổ chức, tập thể tạo ra với mỗi mảng khác nhau như y tế, ngân hàng, bảo hiểm, giáo dục, cờ bạc… Trong đó cũng có một vài coin ra đời không nhằm phục vụ mục đích gì và mọi thứ không được minh bạch điển hình như Onecoin đã bị vạch trần là một coin đa cấp và lừa đảo. Chính vì thế, các nhà đầu tư cần phải sáng suốt khi chọn đầu tư vào một coin nào đó tránh dẫn đến trường hơp “trắng tay”.
Bitcoin là một đồng tiền chính, được coi là “anh cả” của các loaij đồng coin khác. Tại một số nước phát triển như Mỹ, Nhật, … đồng Bitcoin được chính phủ khuyến khích dùng để giao dịch. Đồng Bitcoin được chấp nhận như một đồng tiền có khả năng thanh toán hợp lệ và dựa trên nó để phát triển nhiều dịch vụ khác nhau.

Đầu tư Bitcoin như thế nào?

Có rất nhiều cách để bạn đầu tư vào Bitcoin nhưng chủ yếu vẫn là mua và bán Bitcoin tương tự như vàng. Bạn mua bitcoin vào với giá thấp và khi giá cao thì bán ra kiếm lời. Tuy nhiên, với giá Bitcoin biến động hơn vàng và có giá trị hơn so với nàng rất nhiều, chỉ có một tháng, giá Bitcoin đã tăng gấp 3 lần so với giá vàng, khiến nhà đầu tư sinh lời nhanh chóng.
Bên cạnh việc mua và bán Bitcoin thì còn một cách đó là bạn mua các dàn máy đào bitcoin, việc này đòi hỏi bạn phải am hiểu về các phần cứng máy tính như CPU, GPU, VGA, các loại card màn hình đồ họa… Với dàn máy đào này nó khá phức tạp không phải ai cũng có thể sử dụng được. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư vào máy đào Bitcoin này nhé.
Lưu ý khi đầu tư Bitcoin:

  • Bạn nên bắt đầu với những giao dịch nhỏ: Giao dịch với Bitcoin không giống các hình thức thanh toán online nào, một khi bạn chuyển bitcoin nhầm ví thì bạn sẽ không thể lấy lại được. Khi mới bắt đầu, bạn nên giao dịch với số lượng ít để làm quen và thành thạo hơn. Khi nào vững hơn thì mới nên giao dịch với số lượng lớn, tránh những rủi ro không đáng có.
  • Không nên tích trữ Bitcoin quá lâu trên sàn: Với trường hợp tích trữ bitcoin trên sàn chỉ phù hợp với thời gian các bạn tradecoin hay lướt sóng mà thôi. Còn về dài lâu để đảm bảo an toàn bạn nên chuyển về ví của ình. Lưu lại số lượng lớn Bitcoin trên sang cũng chính là cơ hội cho các “hacker” có cơ hội dình dập đánh cắp các số coin của bạn.
  • Thường xuyên cập nhật tin tưc Bitcoin: Đồng Bitcoin luôn thay đổi liên tục, chính vì thế, cập nhật tin tức liên tục giúp bạn nắm được tình hình thị trường Bitcoin để đưa ra những quyết định đúng thời điểm.

Cuối cùng, đầu tư vào Bitcoin hay vào thị trường thương mại điện tử đang mử ra cơ hội lớn dành cho các nhà đầu tư. Do đó, các bạn nên xem xét thật kĩ trước khi đưa ra quyết định có nên đầu tư vào Bitcoin hay không nhé. Chúc các bạn thành công!