Cách đầu tư vào ICO hiệu quả.

Thị trường đầu tư thương mại tiền điệ tử hiện đang dần được nhiều nguời quan tâm đến. Và thị trường đầu tư ICO đang là một thị trường đầy tiềm năng hiện nay. Với đầu tư ICO nhiều nguời đã hay đổi cuộc đời nhờ nắm bắt và phân tích được thị trường đúng lúc. Vậy cách để đầu tư vào ICO hiệu quả như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé.

1. ICO là gì?

ICO hay chính là tên gọi viết tắt của Intial Coin Offering – Là một hình thức kêu gọi vôn đầu tư thông qua việc bán ra một lượng mã token cho nhà đầu tư.
Bạn có thể tham khảo chi tiết hơn với ICO là gì tại đây
Thời điểm hiện tại đến 90% các ICO tập trung thanh toán bằng Rthereum hay NEO và hạn chế thanh toán bằng Bitcoin hơn.

2. Quy trình 5 bước đầu tư vào dự án ICO

Để đầu tư vào một dự án ICO phải mất thời gian khá lâu từ lúc tìm kiếm dự án cho đến khi mã token được lên sàn. Để bạn có được chuẩn bị tốt nhất cho quá trình hãy đến ngay với bước 1 nhé.

Bước 1: Tìm kiếm dự án ICO

Trước hết, để đầu tư vào một dự án ICO, bạn nên tìm hiểu thật kĩ các dự án, lên danh sách các dự án mà sắp bắt đầu mở bán.
Để tìm ra được dự án thông thường sẽ tìm theo hai nguồn chính:

  • Qua một số trang web uy tín như ICO Drops, ICObench,…
  • Thông quan một ai đó, người thân hoạc một dòng tweet từ những người bạn follow nói vè dự án đó.

Khi chọn được dự án uy tín, tìm hiểu thật kĩ mọi thông tin của dự án đó có điểm gì khác thường hay không trước khi bỏ vốn vào đầu tư dự án đó nhé.

Bước 2: Đánh giá dự án ICO

Sau khi đã chọn được các dự án mà bạn sẽ đầu tư, bạn đi đến bước đánh giá dự án ICO
Để đánh giá được một dự án ICO cần khá nhiều yếu tố, dưới đây sẽ là 7 tiêu chí để bạn đánh giá được một dự án ICO bất kì:
– Business Idea: ý tưởng kinh doanh của dự án đó như thế nào
– Team & Advisor: Structute & Experience – đánh giá cấu trúc và kinh nghiệm của team DEV
– Prototype:
– Roadmap – Lộ trình phát triển dự án
– Token Utility: How to use, Supply & demand – Cách sử dụng và nguồn cung cầu của token
– Community & Strategic Partners – Cộng đồng và đối tác chiến lược
– Conclusion

Bước 3: Chuẩn bị

Ở bước này bạn cần chuẩn bị những thứ sau để đầu tư vào một dự án ICO:
Đăng kí Whitelist & KYC
Đ
ăng kí Whitelist có lẽ chính là điều bắt buộc khi bạn tham gia vào đầu tư một dự án ICO nào đó. Sau khi đăng kí bạn phải thực hiện một bước gọi là KYC ( Know Your Customer). Nếu bạn vượt qua được bươc KYC này thì đồng nghĩa với việc bạn đã được vào danh sách có quyền mua ICO của dự án đó.
Chú ý:
– Khi bạn đăng kí whitelist bạn cần phải có một địa chỉ ví Ethereum – địa chỉ này sẽ là nơi bạn chuyển ETH đến để đầu tư vào ICO.
– Để xác minh KYC, thông thường bạn sẽ sử dụng mã passport để xác nhận.
Số lượng Ethereu (ETH)
Thông thường, với mỗi dự án đầu tư ICO sẽ quy định một giới hạn mua tối thiểu và tối đa dành cho mỗi người. Điều này tùy thuộc vào những dự án khác nhau mà có những múc khác nhau.
Sau khi đã vào được danh sách có quyền được mua Ico, bạn cần xác định được mình sẽ đầu tư với số vốn ETH là bao nhiêu.
Bước tiếp theo chính là bạn mua ETH chuyển vào ví mà bạn đã tạo trước đó để tiến hành mua ICO

Bước 4: Mua ICO

Tùy thuộc vào mõi dự án sẽ có những cách mua ICO khác nhau. Theo cách thông thường thì bạn sec vào trực tiếp website của dự án để mua.
Lấy địa chỉ ETH của họ và au đó chuyển số ETK từ ví của bạn tương ứng với số lượng ICO bạn muốn mua đến cho họ.
Tiếp theo đó bạn sẽ nhận được một mã Token, bạn sẽ dùng mã này để đợi lên sàn thành công là thu tiền. Như vạy giao dịch thành công.

Bước 5: Bảo vệ mã Token của bạn

Sau khi bạn nhận được mã Token, việc bạn cần làm là bảo vệ mã này luôn được an toàn.
Bạn có thể lưu trữ mã Token ở trong ví MyEtherWallet và cài đặt thêm phần ví Metamask để tài hoản của bạn luôn được an toàn nhé.
Nếu có điều kiện hơn, bạn có thể chuyển mã Token về ví lạnh, ví offline như Ledger Nano S hoặc ví Trezor để mã token của bạn luôn được đảm bảo an toàn nhất nhé.
Đầu tư thu lợi nhuận sẽ luôn đi kèm với những tủi ro, chính vì thế, để giảm bớt các rủi ro, hãy tìm hiểu thật kĩ trước khi đầu tư. Một điều nữa là đừng bao giờ đầu tư hết toàn bộ tiền của bạn vào một dự án, tránh gặp phải những dự án phá sản bạn sẽ dễ dẫn đến trắng tay.
Trên đây là các bước để bạn đầu tư vào một dự án ICO hoàn chỉnh, hy vọng với cách đầu tư ICO này sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn trong lĩnh vực này. Chúc các bạn đầu tư thành công và gặp nhiều may mắn.