Thẻ visa là gì? Cách làm thẻ visa nhanh nhất

Thẻ visa là gì? Cách làm thẻ visa nhanh nhất

Khi thế giới phát triển, nhu cầu mua sắm ngày càng nhiều, không chỉ mua sắm trong nức mà người Việt còn con tâm lựa chọn các sản phẩn nước ngoài với chất lượng tốt và giá cả vừa phải. Với một hình thức mới thanh toán nhanh chóng, tiện lợi dần được nhiều người ưa chuộng sử dụng đó là thẻ Visa. Vậy thẻ vissa là gì và cách làm thẻ visa như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi giải đáp thắc mắc này nhé.

1. Thẻ visa là gì?

Thẻ vía là một loại thẻ thanh toán quốc tế do tổ chức Visa liên kết với các ngân hàng trong nước phát hành, nhằm mục đích dùng để rút tiền, mua hàng trực tuyến hoặc thanh toán tại các địa điểm chấp nhận thẻ visa trên toàn thế giới.

Visa là một nhãn hiệu của thẻ thanh toán quốc tế được phát hành từ năm 1976 bởi tổ chức Visa International Service Association, có trụ sở tại California, Hoa Kì với hàng chục triệu điểm chấp nhận trên thế giới.

Do đó, thẻ visa bao gồm 3 loại: Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit), Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit) và thẻ Visa trả trước (Visa Prepaid)

Thẻ ghi nợ quốc tế (Visa Debit): là loại thẻ ghi nợ mang thương hiệu Visa, ngân hàng sẽ phát hành cho bạn khi mở tài khoản thanh toán. Chính vì thế, chủ tài khoản sẽ rút tiền, chi tiêu bằng số tiền họ có trong tài khoản. Một điểm khác so với thẻ ATM đó là thẻ Visa sử dụng được trên toàn cầu, cũng như co thể mua hàng trực tuyến tại các trang thương mại điện tử trên toàn cầu như: Lazada, Amazon,…

Thẻ tín dụng quốc tế (Visa Credit): là hình thức thay thế cho việc thanh toán trực tiếp. hình thức thanh toán này được dựa trên uy tín của chủ thẻ. Với thẻ Visa Credit, ngân hàng sẽ ứng trước cho chủ thẻ để thanh toán cho người bán, chủ thẻ có trách nhiệm hoàn trả lại số tiền đã sử dụng lại cho ngân hàng sau. Do vậy, thẻ này còn được gọi với cái tên “ chi tiêu trước, trả tiền sau”. Chủ thẻ cần thanh toán đầy đủ số tiền đã tiêu lại cho ngân hàng, nếu không phí phạt và lãi suất sẽ rất cao.

Thẻ trả trước quốc tế (Visa Prepaid): cũng cho phép sử dụng số tiền họ có giống như thẻ ghi nợ, nhưng là số tiền có trong thẻ chứ không phải trong tài khoản. một số ngân hàng bị giới hạn chức năng chuyển khoản và rút tiền tại các cây ATM đối với loại thẻ Visa Prepaid này.

2. Cách làm thẻ Visa

Hiện nay, hầu hết các ngân hàng trong nước đều liên kết với tổ chức Visa mở thẻ thanh toán quốc tế. Vậy thủ tục và giấy tờ để làm được một cái thẻ Visa bạn cần:

  • Là người đủ 18 tuổi. Trường hợp nhỏ hơn 18 tuổi cần có người đại diện (cha hoặc mẹ). Đối với một số thẻ thì yêu cầu trên 21 tuổi.
  • Chứng minh thư nhân dân
  • Một số thẻ tín dụng Visa Credit yêu cầu chứng minh thu nhập.

Chỉ với những điều kiện này, bạn có thể đến bát cứ ngân hàng nào để mở thẻ Visa, nhân viên sẽ xét duyệt hồ sơ và bạn sẽ nhận được thẻ trong vòng 15 phút. Một số ngân hàng thì khoảng 1 tuần sau đó bạn sẽ được liện hệ đến để nhận lại thẻ.

3. Lợi ích của thẻ Visa

Với mục đích mang đến sự thuận tiện và thật nhiều lợi ích cho khách hàng trong nước và quốc tế khi sử dụng, thẻ Visa mang đến nhiều lợi ích.

  • Tính thuận tiện cao: thanh toán dễ dàng, tút tiền trong và ngoài nước, tiền sẽ tụ đổi thành giá trị tương ứng với ngoại tệ của nước bạn. hỗ trợ tra cứu thông tin tài khoản với SMS Banking.
  • Thao tác dễ dàng
  • Bảo mật cao và tuyệt đối an toàn; với thẻ Visa giúp cho bạn hạn chế mang theo nhiều tiền mặt. nếu mất thẻ bạn cũng có thể khóa thẻ kịp thời và bảo vệ dược số tiền của mình.

Với những điều tiện lợi của thẻ Visa trên đây, nếu bạn là người kinh doanh online, mua sắm trực tuyến hoặc đi các nước trên thế giới thì còn lí do nào mà không sở hữu ngay cho mình một chiếc thẻ Visa này chứ.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Related Post

Facebook
Google+
http://tcao.vn/the-visa-la-gi-cach-lam-the-visa-nhanh-nhat">
Twitter
PINTEREST
INSTAGRAM