Hướng dẫn làm thẻ ATM tại các ngân hàng đơn giản và nhanh nhất

Hướng dẫn làm thẻ ATM tại các ngân hàng đơn giản và nhanh nhất

Những chiếc thẻ ATM ngày càng trở nên phổ biến, nhiều công ty, trường học cũng yêu cầu thanh toán lương, học phí qua hình thức chuyển khoản tránh các rắc rối khi nhận tiền mặt. Chắc chắn trong tương lai, thanh toán qua thẻ ATM sẽ dần thay thế các hình thức thanh toán tiền mặt trong cuộc sống của chúng ta. Vậy hãy cùng đi tìm hiểu thủ tục làm thẻ ATM tại các ngân hàng đơn giản như thế nào nhé.

Điều kiện làm thẻ ATM tại các ngân hàng

Bất kì ai cũng có thể làm thẻ ATM cho riêng mình và tại mỗi ngân hàng bạn có quyền làm tối đa 1 thẻ dựa theo số chứng minh nhân dân của mình
Hầu hết các ngân hàng đều đưa ra các điều kiện làm thẻ giống nhau:

  • Cá nhân hiện đang là công dân Việt Nam hoặc là người nước ngoài đang cư trú, sinh sống tại Việt Nam có nhu cầu làm thẻ ATM, đáp ứng được các điều kiện phát hành và sử dụng thẻ do pháp luật quy định.
  • Chủ thẻ phải đủ 18 tuổi và đã có chứng minh thư nhân dân
  • Có tài khoản tại ngân hàng hoặc nếu chưa có bạn sẽ đồng thời dược làm thủ tục mở tài khoản khi làm thẻ ATM tại ngân hàng.

Làm thẻ ATM cần những gì?
Một câu hỏi được nhiều người đưa ra hiện nay đó chính là đi làm thẻ ATM thì cần chuẩn bị những gì? Thì để quá trình làm thủ tục diễn ra nhanh nhất bạn cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau:

  • Mang theo chứng minh thư nhân dân bản gốc, kèm theo bản photo( vì một số ngân hàng co thể sẽ yêu cầu có)
  • Chuẩn bị 100.000 đồng để chi trả cho chi phí mở thẻ và số dư tài khoản cho bạn, một số ngân hàng có mở thẻ miễn phí, tuy nhiên bạn cũng nên chuẩn bị trước.

Lưu ý: vì là làm thẻ ATM cho chính bạn cần kí các thủ tục liên quan nên cần phải có chữ kí chính chủ, do đó vạn không thể nhờ người khác làm hộ thẻ mình được. Tiếp đó là khi bạn đi làm thẻ nên nhớ mình kí chữ kí của mình kiểu gì để đến khi yêu cầu có thể nhớ lại và kí đúng được chữ kí đó nhé.

Hướng dẫn cách làm thẻ ATM tại ngân hàng

Mọi chi nhánh của các ngân hầng đều hỗ trợ bạn làm thẻ và mở tài khoản tại ngân hàng, chỉ cần bạn chọn lựa ngân hàng cho mình là có thể đến trực tiếp để làm thẻ. Ngoài ra, hiện nay, bạn cũng có thể làm thẻ ngân hàng trực tuyến khá tiện dụng và nhanh chóng.
Khi đến các phòng giao dịch của ngan hàng, bạn nên lấy số thứ tự tại máy lấy số thứ tự tại của ra vào và chờ đến lượt mình. Khi được gọi số bạn đi vào đúng cửa được gọi sẽ có các nhân viên ngân hàng tư vấn mở thẻ cho bạn.
Các nhân viên ngân hàng sẽ hướng dẫn và đưa cho bạn các giấy tờ đăng kí làm thẻ ATM, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào giấy và đưa lại cho nhân viên. Nhân viên sẽ kiểm tra và đưa cho bạn giấy hẹn đến lấy thẻ, thời gian khoảng 1 tuàn sau đó.
Khi đến lấy thẻ bạn ang theo CMT bản gốc và giấy hẹn để được lấy thẻ nhanh nhất nhé.
Có một số ngan hàng mở thẻ chỉ trong vòng 15 phút là bạn đã có ngay thẻ ATM trong tay.

Làm gì sau khi nhân được thẻ ATM

Việc đầu tiên ngay sau khi nhân thẻ là banj phải đổi mã PIN cho thẻ, việc này thực hiện dễ dàng tại các cây ATM.
Sau khi đổi mật khẩu bạn có thể làm bất cứ gì với thẻ của mình: rút tiền, gửi tiền, thanh toán hóa đơn,…
Lưu ý: Bạn không nên cho mượn hay đem bán thẻ của mình khi nghĩ không dùng tới nhé, điều này rất dễ gây tới thiệt hại cho bạn, hay được điều đến công an dó. Khi bán thẻ ATM của mình, cá nhân có thể sẽ sử dụng dể chuyển, rút tiền trái pháp luật, mà đứng tên trên thẻ là tên bạn, công an sẽ điều tra ngay ra bạn đó. Vì thế, không cho mượn thẻ hay bất cứ bán thẻ khi không dùng đến nhé.
Hy vọng rằng với hướng dẫn chi tiết thủ tục làm thẻ ATM tại các ngân hàng trên đây sẽ giúp giải đáp các thức mắc của bạn khi có như cầu làm thẻ ATM.

Related Post

Facebook
Google+
http://tcao.vn/huong-dan-lam-the-atm-tai-cac-ngan-hang-don-gian-va-nhanh-nhat">
Twitter
PINTEREST
INSTAGRAM