Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn nhất cho bạn

Hướng dẫn gửi tiết kiệm ngân hàng an toàn nhất cho bạn

Để giữ được an toàn cho số tiền của bạn trong giai đoạn kinh tế biến động này thì việc gửi tiết kiệm được ưu tiên hơn cả. với những người mới bắt đầu hoặc có ý định gửi tiết kiệm chắc chắn còn khá nhiều thắc mắc trong các thủ tục gửi tiết kiệm của ngân hàng. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết các thủ tục gửi tiết kiệm tại ngân hàng để khỏi bỡ ngỡ khi đi gửi tiết kiệm bạn nhé.
Hiện nay, các thủ tục mở sổ tiết kiệm tại các ngân hàng khá đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự mở hoặc nhờ người thân tín tin cậy đi mở sổ tiết kiệm hộ mình. Khi đi bạn cần chuẩn bị:

  • Tiền – chắc chắn rồi, đối với mỗi ngân hàng sẽ có hạn mức khác nhau, thông thường thì ngân hàng chỉ cần có 500.000 đồng là bạn có thể gửi tiết kiệm được rồi. Có một số ngân hàng chỉ cần 100.000 hoặc 10$ là bạn có thể mở cho mình tài khoản tiết kiệm tại ngân hàng đó.
  • Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực: Khi đi bạn chỉ cần có vậy thì tại bất cứ ngân hàng nào bạn cũng có thể gửi tiết kiệm được. Đến ngân hàng bạn sẽ được tư vấn cho bạn loại khoản tiết kiệm phù hợp với mức tài chính của bạn.

Sau khi hoàn thành các thủ tục, bạn sẽ nhận được “sổ tiết kiệm ngân hàng” chứng nhận sở hữu tài khoản của bạn tại ngân hàng. Bạn phải bảo quản cẩn thận cuốn sổ này, nếu rách hay mất thì tiền gửi của bạn cũng không cánh mà bay đó.

Chọn gửi tiết kiệm ngân hàng nào?

Khi bạn quyết định chọn ngân hàng để gửi tiền, bạn nên tính toán đến các lãi suất mà bạn được hưởng. Chọn được ngân hàng tốt nhất sẽ đem lại cho bạn lãi suất cao nhất với số tiền mà bạn gửi. Với mỗi ngân hàng sẽ có các mức gửi tiết kiệm và lãi suất khác nhau, vì thế bạn nên cân nhắc kĩ trước khi đi gửi nhé.

Chọn kì hạn gửi tiết kiệm

Tùy vào kê hoạch tài chính của bạn mà nên lựa chọn kì hạn gửi tiết kiệm cho phù hợp. thông thường có 2 loại kì hạn cho bạn lựa chọn đó là:

  • Loại tiết kiệm với kì hạn linh hoạt: với hình tức này bạn có thể rút tiền bất cứ lúc nào, như một tài khoản tiền gửi (thẻ ATM), nhưng đối với loại này, lãi suất thường khá thấp.
  • Loại gửi tiết kiệm dài hạn: với hình thức này bạn sẽ được hưởng mức lãi suất cao nhất. Tuy nhiên, bạn phải chắc chắn rằng bạn không động đến khoản tiền đó trong một thời gian dài, có thể là 12 tháng hoặc dài hơn tùy vào thời gian bạn lựa chọn.

Related Post

Facebook
Google+
http://tcao.vn/huong-dan-gui-tiet-kiem-ngan-hang-an-toan-nhat-cho-ban">
Twitter
PINTEREST
INSTAGRAM